HƯỚNG DẪN TỐI ƯU CHO MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU CHO MỘT WEBSITE CHUẨN SEO. MỘT WEBSITE CHUẨN SEO SẼ GIÚP WEBSITE BẠN NHANH CHÓNG LÊN TOP GOOGLE…

Một website chuẩn SEO sẽ giúp website bạn nhanh chóng lên TOP Google, điều đó đồng nghĩa với việc dù mục đích của bạn khi xây dựng website là gì thì cũng sẽ đạt được hiệu quả như mình mong muốn

Tuy nhiên việc thiết kế website chuẩn SEO lại không hề dễ như bạn tưởng. Thiết kế một website không khó nhưng tối ưu một website chuẩn SEO cần khá nhiều công đoạn và phụ thuộc vào nhiều tiêu chí.

Một website chuẩn SEO là một website được tối ưu thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm giúp nâng cao hiệu suất, khả năng suất hiện trên công cụ tìm kiếm từ đó tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh cũng như phát triển thương hiệu doanh nghiệp

ĐỂ TỐI ƯU MỘT WEBSITE CHUẨN SEO BẠN CẦN CHÚ Ý NHỮNG YẾU TỐ KỸ THUẬT SAU:

I. Hosting và Tên miền

1. Khuyến khích chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể tên miền chứa một vài từ khóa chính của website thì càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được ưu tiên

2. Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo

II. Thiết kế website.

3. Tối ưu hóa Url website.

•        Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, cần có liên quan tới nội dung bài viết, từ khóa, description.

•        Cần phải hạn chế độ dài của url. Tốt nhất cho seo chỉ là 3 cấp tính từ tên domain.

•        Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _.

4. Title (tiêu đề bài viết)hay còn gọi là thẻ h1 thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60-69 ký tự

5. Keywords (từ khóa) nội dung thẻ này không nên “ nhồi nhét ” quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.

6. Description (mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.

7. Luôn ưu tiên đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

Keywords

KEYWORDS

Keywords

8. Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Không nên sử dụng javascript quá nhiều.

9. Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.

10. Ưu tiên đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html. Xem thêm: Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế website

11. Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.

12. Nên dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.

13. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.

14. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội như G+, facebook, Twiter…bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.

15. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Bởi vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.

16. Tạo RSS feed cho nội dung website.

17. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

18. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

19. Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

III. Biên tập nội dung khi thiết kế website

20. Khi cập nhật nội dung url, tiêu đề, từ khóa, description phải liên quan tới nhau.

21. Nên dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.

22. Nên đặt link vào các trang liên kết khác nhau sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.

23. Nội dung bài viết phải dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Điều quan trọng nhất là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.

24. Chèn thêm nhiều hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thẻ anh, thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

25.  Tuyệt đối không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web,bài viết . Chỉ nên chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

26. Loại bỏ hoặc hạn chế tối đa việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.

27. Nên đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Như thế sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.

28. Luôn cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Hy vọng với những hướng dẫn tối ưu cho một website chuẩn SEO mình chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp và được tối ưu SEO hoàn hảo để có thể lên TOP Google một cách nhanh nhất. Đơn giản hơn, nếu bạn cần một website với đầy đủ những yếu tố liên quan đến giao diện, tối ưu hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp, tối ưu SEO ngay từ khâu thiết kế

***

Đánh giá bài này