NHỮNG CÔNG VIỆC KIẾM RA TIỀN CHO SINH VIÊN NGAY TẠI PHÒNG TRỌ

KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI ĐẾN TẬN CÔNG TY XIN VIỆC VỚI BẰNG CẤP RÕ RÀNG NHỮNG SINH VIÊN TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG CŨNG CÓ THỂ CÓ CHO MÌNH MỘT CÔNG VIỆC HẤP DẪN NGAY TẠI PHÒNG TRỌ CỦA MÌNH TRONG THỜI GIAN RẢNH

Dưới đây là những công việc kiếm ra tiền cho sinh viên ngay tại phòng trọ để các bạn sinh viên có thể tìm cho mình hướng đi đúng đắn, kiếm tiền trang trải cuộc sống hiệu quả

Cố vấn công nghệ thông tin

Đừng quan trọng hóa vấn đề này và nghĩ công việc này dành cho chuyên viên nào đó trong một công ty nào đó. Đơn giản công việc này được bắt đầu bằng các bạn nói với những người xung quanh mình rằng bạn có thể giúp họ khắc phục những sự cố máy tính, công nghệ thông tin. Nó sẽ giúp bạn khai thác khả năng tiếp cận công nghệ nhanh nhất và mới nhất của mình

Có thể bạn sẽ muốn xem: 12 ảnh hưởng khôn lường của công nghệ tới con người

Cố vấn mạng xã hội

Mạng xã hội nổi trội là Facebook có thể nói không còn lạ với ai nhất là các sinh viên đại học nhưng thử nghĩ xem, bạn hoàn toàn có thể biến thời gian vô bổ tham gia mạng xã hội bằng cách vừa chơi vừa trở thành người tư vấn cho các công ty, văn phòng tiếp cận khách hàng, xây dựng chiến lượng Marketing trên chính mạng xã hội này.

Hãy tiếp cận với khách hàng ngay trên các trang mạng xã hội như Facebook và LinkedIn, giới thiệu họ những xu hướng mới và làm nổi bật công việc cùa mình.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa phụ thuộc nhiều vào sự sáng tạo và tài năng hơn là năm kinh nghiệm. Hãy thiết kế đồ họa phục vụ cho quá trình học tập của mình, tập hợp những thiết kế đẹp nhất, in hoặc giới thiệu chúng qua website và bắt đầu công việc kinh doanh ngay thôi.

Thiết kế website

Không có gì to tát cả, với kiến thức của năm 2 bạn cũng có thể thiết kế cho mình một website. Hoặc tự mày mò thiết kế website và làm cộng tác viên cho các công ty bởi thiết kế website thực sự không phải quá khó đâu

Các sinh viên ngày càng có nhiều trải nghiệm đối với thiết kế website. Một số từng thiết kế web phục vụ cho bài học trên lớp, cho các sinh viên khóa dưới hoặc cho blog cá nhân của chính mình. Những trang web đó có thể trở thành “hàng mẫu” và bạn có thể mở rộng thương hiệu của mình thông qua việc giới thiệu nó và dần kiếm về lợi nhuận.

Nhiếp ảnh gia

Nhờ có các trang mạng như Pinterest, Instagram, Snapchat và Facebook, thế giới để dần làm quen với việc các bức ảnh trở thành công cụ để giao tiếp. Với sự trỗi dậy của nhu cầu sử dụng nội dung thị giác (visual content), mọi người trở nên thoải mái hơn khi hợp tác với các nhiếp ảnh gia không chuyên. Nhờ sự phát triển của công nghệ tiến tiến, nhiếp ảnh gia không chuyên có khả năng đáp ứng được những công việc yêu cầu chất lượng cao.

Tổ chức sự kiện

Các sinh viên đại học thường tham gia nhiều bữa tiệc, nhiều sự kiện với đủ loại phong cách khác nhau, nhưng việc sử dụng tốt những kinh nghiệm này lại là câu chuyện khác. Tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chú ý tới chi tiết, biết các tổ chức, sắp xếp và khả năng làm việc sáng tạo, đa dạng. Hãy bắt đầu làm quen với công việc bằng việc lên kế hoạch cho các câu lạc bộ, nhóm thành viên trong trường. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu việc tham gia các khóa học để nhận được giấy chứng nhận.

Huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên các nhân có thể có thời gian làm việc linh hoạt và có thể làm việc hầu như tại mọi địa điểm. Hiện nay, nhu cầu tập luyện là rất lớn, nhưng không phải ai cũng đủ chi phí để thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vậy, huấn luyện viên mới, không chuyên là một lựa chọn phù hợp. Cần lưu ý, bạn có thể cần có một số giấy chứng nhận để trở thành một huấn luyện viên cá nhân.

Dịch vụ dọn dẹp

Khởi nghiệp bằng dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp cho phép sinh viên đại học làm việc với thời gian linh hoạt và không yêu cầu có văn phòng. Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ này và bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh bằng việc cung cấp dịch vụ chu đáo với mức giá phù hợp ngay khi là sinh viên đại học.

Nghệ sĩ trang điểm

Nhu cầu trang điểm đối với phụ nữ lúc nào cũng tồn tại và ngày càng tăng lên. Điều này tạo nên cơ hội hoàn hảo để bắt đầu công việc kinh doanh ngay từ lúc này, hướng về nhu cầu làm đẹp của chị em. Bên cạnh cách kiếm tiền truyền thống là cung cấp dịch vụ trang điểm cho khách hàng, một phương pháp mới có thể đem lại doanh thu tốt hơn đó là thực hiện các video chỉ dẫn cách make up, mẹo trang điểm và công khai trên trang cá nhân tại Youtube hay các trang mạng xã hội khác. Một nội dung tốt có thể thu hút lượt xem khổng lồ và nhận được sự tài trợ lớn từ các nhãn hàng.

Đó là những công việc khá hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn tăng thêm thu nhập của mình. Nhiều bạn đã biến đam mê hiện thời thành chính nguồn sống cho mình ngay trên giảng đường, còn bạn thì sao? Bạn có công việc ngoài giờ hấp dẫn nào khác không? Hãy comment chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

***

Đánh giá bài này